Hướng dẫn chơi game mượt trên Android đơn giản nhất

Cách chơi game mượt trên Android đơn giản và dễ áp dụng
Rate this post

Điện thoại Android là dòng điện thoại chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Cách chơi game mượt trên Android là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu một vài cách đơn giản và dễ áp dụng để tăng tốc độ chơi game trên điện thoại Android dễ dàng. Chúng sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn trên chính chiếc dế yêu quen thuộc của mình.

Cách chơi game mượt trên Android bằng việc tăng tần số quét màn hình

Một số dòng điện thoại Android hiện nay được trang bị màn hình tần số quét từ 90hz đến 144hz. Tần số của điện thoại càng lớn thì tốc độ làm tươi hình ảnh càng mượt mà. Đồng thời, tần số cũng hỗ trợ khá nhiều cho các thao tác trên màn hình dễ dàng hơn. Vì thế để chơi game tốt hơn có nhiều người chọn tăng tần số quét cho màn hình điện thoại. Chúng cho bạn trải nghiệm game mượt mà hơn.

Bạn muốn tăng tốc độ chơi game trên Android nên tăng tần số quét cho máy. Bạn muốn thay đổi tần số quét vào cài đặt, chọn màn hình, chọn độ mượt của chuyển động, chọn tần số quét màn hình cao nhất của điện thoại hỗ trợ.

Cách chơi game mượt trên Android đơn giản và dễ áp dụng

Tăng tần số quét cho máy cũng nâng cao hiệu suất làm việc của máy

Ưu tiên lựa chọn kết nối internet có tốc độ ổn định

Bạn nên lựa chọn kết nối internet có tốc độ ổn định để đảm bảo chơi game trực tuyến không bị ảnh hưởng. Một số dòng game online hiện nay hỗ trợ giúp cho người dùng có thể kiểm tra được tốc độ mạng qua công cụ Ping. Nếu như Ping càng thấp có nghĩa là tốc độ mạng càng nhanh và mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game hấp dẫn. Vì vậy, bạn cần lưu ý để có được cho mình sự trải nghiệm tốt hơn.

Cách chơi game mượt trên Android nên xóa file rác

Nếu bạn lưu trữ càng nhiều dữ liệu trên điện thoại càng sinh nhiều file rác. Rác của điện thoại có thể ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ xử lý của máy. Bạn nên xóa bớt những file rác bằng cách vào cài đặt, chăm sóc pin và thiết bị, lưu trữ và xóa đi những thứ không cần thiết. Khi bạn xóa những file rác lưu trữ trên điện thoại máy sẽ được cải thiện tốc độ tốt hơn.

Nên tối ưu âm thanh khi chơi game

Âm thanh được xem là một trong những yếu tố mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị khi chơi game. Một số dòng game hiện nay có mô phỏng âm thanh giúp cho chúng ta xác định được vị trí của đối thủ.

Bạn nên tối ưu âm thanh bằng cách vào cài đặt, chọn âm thanh và rung, chọn hiệu ứng và chất lượng âm thanh, bật tính năng Dolby Atmos cho game. Người dùng lưu ý đây là các bước để thực hiện đối với các dòng điện thoại Samsung.

Cách chơi game mượt trên Android đơn giản và dễ áp dụng

Tối ưu âm thanh khi chơi game để cải thiện hiệu suất

Cách chơi game mượt trên Android bằng game booster

Game booster được xem là một trong những ứng dụng tối ưu để hỗ trợ người chơi game tốt hơn trên điện thoại Android. Bạn chỉ cần cài đặt game booster, chọn hiệu suất trò chơi, chọn tập trung hiệu suất. Ứng dụng hỗ trợ điện thoại không bị các công cụ khác chèn ép xung CPU, brick máy, root máy để chơi game tốt hơn.

Tăng tốc độ chơi game trên Android bằng tính năng bắt buộc 4x MSAA

Bắt buộc 4x MSAA áp dụng cho một số dòng điện thoại Android cho phép bạn nâng cao được chất lượng khi chơi game. Tuy nhiên nhược điểm của tính năng này đó là khiến cho điện thoại sử dụng pin nhiều hơn. Nhưng nhìn chung đây cũng là một trong những cách tăng tốc độ cho điện thoại hệ điều hành Android vô cùng hiệu quả.

Bạn muốn kích hoạt tính năng nên vào mục cài đặt, chọn giới thiệu về điện thoại, số hiệu bản dựng, nhấn 7 lần vào vòng này. Tiếp theo bạn cần quay lại cài đặt, cài đặt cho người phát triển và lựa chọn bắt buộc 4x MSAA.

Cách chơi game mượt trên Android nên chọn game phù hợp cấu hình máy

Game phù hợp với cấu hình của máy là một trong những cách giúp cho chúng ta trải nghiệm game tốt hơn. Đối với những dòng điện thoại flagship thế hệ mới, bạn hoàn toàn có thể chơi được những tựa game mobile hot nhất hiện nay.

Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn chỉ ở mức cấu hình tầm trung trở xuống nên lựa chọn các dòng game phù hợp với cấu hình của máy. Nếu như bạn lựa chọn những dòng game có công nghệ 3D quá cao so với cấu hình sẽ gặp tình trạng giật lag khi chơi.

cach choi game muot hon tren android 3

Ưu tiên các dòng game phù hợp với cấu hình của máy 

Khi chơi game nên đóng những ứng dụng khác đang chạy

Nhiều ứng dụng hoạt động cùng một lúc trên điện thoại sẽ khiến cho máy chạy chậm hơn. Điều này được giải thích là do điện thoại cần phải xử lý nhiều tác dụng nên bị quá tải. Bạn nên đóng hết các ứng dụng đang chạy khi chơi game để tránh tình trạng ứng dụng chạy ngầm.

Với những thông tin hướng dẫn về cách chơi game mượt trên Android mong muốn bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Tùy theo điện thoại đang sở hữu, bạn nên lựa chọn phương pháp áp dụng phù hợp. Chúc bạn thành công với các cách chia sẻ để chơi game bài đổi thưởng tại 6623 mượt mà trên điện thoại Android!